Truyện thơ tuổi mới lớn
Tuyết Đen - kì 7 (MT 788 - 8/7/2007)

Đến khi bụi tuyết lắng xuống nhìn lại mới thấy Vạn Độc Vương đã biến mất. Không biết có phải vì Đông Tử ngồi ngay dưới chân hay còn có lí do nào khác.

Tóm tắt Tuyết Đen kì 6:

Hoán Diện Nhân tự thuật... tình yêu của mình. Trong khi hồi tỉnh cho Đông Tử, Vạn Độc Vương trúng một mũi tên của Bạch Dương công tử vào họng. Giữa khoảnh khắc vô cùng nguy nan ấy, độc chiêu đã được Vạn Độc Vương tung ra sử dụng, đó là “phong vũ chưởng”, nhưng đúng lúc ấy thì...

KÌ 7

Đến khi bụi tuyết lắng xuống nhìn lại mới thấy Vạn Độc Vương đã biến mất. Không biết có phải vì Đông Tử ngồi ngay dưới chân hay còn có lí do nào khác.

Vạn Độc Vương chuồn mất, Bạch Dương tức anh ách nhưng cũng nể sợ công lực của phong vũ chưởng.

”Lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến phong vũ chưởng. Nếu giang hồ biết được Vạn Độc Vương có phong vũ châu thì hắn sẽ ngày đêm không yên” - Lão gù phán đoán. “Thêm vào đó hắn có vẻ thương tích trầm trọng lắm, vừa bị thương vừa bị truy đuổi, tên này tiêu rồi!”

Hoán Diện Nhân gật gù: “Lại thêm Vạn Độc Vương đi đến đâu, hạt tuyết bắn tung tóe, có trốn cũng rất dễ lộ tẩy!”

”Dù thế nào, cũng may tên đó không tung chưởng nếu không đám con gái kia đã tanh bành từng mảnh!” Cự Giải nhún vai.

Bạch Dương nghe lão gù coi thường thì cứ muốn bắn gã một phát. Nhưng Đông Tử đã nói rõ ràng cả đoàn Bạch Dương và ba dị quái đều là khách. Khách phải nể mặt chủ nhà không được đánh nhau trong võ đường không thì chủ đá ra ngoài. Trong khi đợi trời sáng, đoàn Bạch Dương và ba dị quái vì thế tuy gầm gừ nhau nhưng cũng chưa vội tỉ thí.

Bạch Dương là con người quái dị. Quái dị ở tính cách chứ bề ngoài thì đẹp mã hiếm có. Quần áo, tóc tai bảnh bao. Ngay khi phong vũ chưởng khí tan thì quần áo lại láng coóng, tóc tai gọn gàng đâu ra đó, người sực nức hương thơm như vừa tắm xong. Trong khi bọn tam quái và người võ đường thì tóc tai xốc xếch bởi cuồng phong.

Bạch Dương xem ra là người đường hoàng không bạ đâu giết đó. Lại có thuốc kiềm độc khiến Đông Tử không phải chết vì độc của Vạn Độc Vương. Bọn con gái theo cùng cũng lễ phép lịch sự.

Nhưng Bạch Dương quái đản ở chỗ gặp con gái xinh xinh thì cứ thích hôn.

Lần đầu gặp Đông Tử trong rừng đã hôn một cái. Khi Đông Tử được lay tỉnh, hắn đến gần, xăm xoi, kết luận:

”Hồi hồn độc!”

Tức là loại độc chất khi chưởng vào người sẽ khiến người đó sau vài ngày sẽ ngã ra tắt thở, người lạnh như chết. Thế nhưng có thể được lay sống lại khi vận công đả thông kinh mạch. Đây là kì độc trong thiên hạ mà chỉ có người của vạn độc giáo mới am tường.

Bạch Dương giải thích xong, cúi sát Đông Tử hôn vào má cô thêm một cái: “Chính là chiêu mà Vạn Độc Vương giúp cô em giả chết, trốn đám cưới đây!”

Đông Tử cáu kỉnh chùi nước miếng hắn để lại trên má. Bạch Dương gãi cằm:

”Hồi hồn độc tuy kì bí, lợi hại nhưng để dùng công lực để giả sinh tử, người dùng cần có nội lực cực kì thâm hậu nếu không sẽ đe dọa tính mạng bản thân. Không ngờ gã Vạn Độc Vương lại vì cô em mới quen mà chịu tiêu phí nguyên khí như vậy!”

Đông Tử biết rõ chuyện này. Ngày đó trên đường về, Vạn Độc Vương đột ngột xuất hiện trước mặt.

”Bạch Dương đã cho cô thuốc kiềm độc, nếu không vận công, độc sẽ không tái phát, cô sẽ không chết đâu.” Hắn nói. “Cám ơn cô đêm trước giúp băng bó. Tôi sẽ giúp cô trốn tránh đám cưới này. Sau khi cô tỉnh dậy xem như chúng ta huề”.

Bạch Dương đúng là gã điển trai thừa biết mình điển trai. Khi nói chuyện hay cười điêu luyện khoe hàm răng trắng đều như hạt bắp, thỉnh thoảng còn chớp đôi mắt đẹp với ánh nhìn ướt át. Một gương mặt khôi ngô hiếm có. Nhưng nhìn Bạch Dương, Đông Tử chỉ càng nhớ Vạn Độc Vương.

Xong giải thích rõ ràng hồi hồn độc rồi chưởng kim châm vào Đông Tử.

Đó là lúc bọn họ Lưu tìm thấy cô.

Đông Tử nghĩ lại, rồi liên tưởng đến hình ảnh vì hồi hồn độc mà Vạn Độc Vương bị Bạch Dương bắn trúng máu chảy thành dòng mà xót xa lắm.

Người tên Bạch Dương này, tuy có ơn với Đông Tử thế nhưng lại đả thương Vạn Độc Vương mà Đông Tử vừa mang ơn vừa có nhiều cảm tình.

”Thật ra anh là ai? Tại sao anh biết rõ Vạn Độc Vương như vậy?” - Đông Tử hỏi.

Chương 5: Nhật Minh Nhiệt Công

Bạch Dương cười khẩy.

Bạch Dương đúng là gã điển trai thừa biết mình điển trai. Khi nói chuyện hay cười điêu luyện khoe hàm răng trắng đều như hạt bắp, thỉnh thoảng còn chớp đôi mắt đẹp với ánh nhìn ướt át. Một gương mặt khôi ngô hiếm có. Nhưng nhìn Bạch Dương, Đông Tử chỉ càng nhớ Vạn Độc Vương.

So với Bạch Dương, Vạn Độc Vương không đẹp trai bằng nhưng đó là vì Vạn Độc Vương không phải loại đàn ông màu mè, đỏm dáng, quan tâm đến bề ngoài. Vạn Độc Vương có vẻ là con người quen với sự cô độc, không nhiều lời, không thích làm tiêu điểm của đám đông. Đông Tử nghĩ Vạn Độc Vương có cảm tình với cô nhưng lại không nói. Vạn Độc Vương có lẽ là một người không thường tiếp xúc với phụ nữ.

Bạch Dương hoàn toàn trái ngược, đẹp mã, hào nhoáng, bình thường đã có bảy cô xinh xinh đi cùng, tướng người dễ khiến phụ nữ ái mộ nên đã quen với chuyện gặp cô nào cũng nghĩ cô ấy thích mình, nên ra môi hôn trước! Hôn giùm! Vì ngộ nhận rằng phụ nữ thường muốn hôn hắn nhưng không dám làm người đi hôn trước!

Do đó, mỗi lần xong vài câu, Bạch Dương lại thích xáp vào một cô nào đó vuốt má. Hoặc gặp con gái xinh xinh cứ tự tiện nhằm má mà thẳng môi.

Đông Tử không biết nên bị Bạch Dương hôn hai lần. Chỉ vì nể hắn cho thuốc giải chứ không đã tát cho một cái.

Xuân Thu thì khác. Xuân Thu thông minh hơn đại tỉ Đông Tử nhiều. Tuy võ công không có nhưng Xuân Thu nhìn người xuyên thấu. Bạch Dương như thường lệ, tiến lại gần cũng định hôn đùa Xuân Thu thì cô này đã dự đoán trước và xòe quạt ra đỡ làm Bạch Dương đỏ mặt quê độ khi hôn hụt vào quạt giấy! Con gái nhà họ Lưu không phải dễ bị đùa.

Tính tình quái đản như thế, nhưng Bạch Dương không phải một trong thập bát dị quái.

Bạch Dương là ai, thì phải kiên nhẫn nghe đầu đuôi chuyện mà Bạch Dương sắp kể. Bạch Dương vốn thích màu mè, trả lời một câu hỏi đơn giản cũng thành li kì, phức tạp.

Bạch Dương là đại công tử của Bạch tướng phủ. Người cha, Bạch tướng quân là một quan võ lớn trong triều.

Bạch tướng quân năm đó lâm trận trên đất khách, bị bọn gian thần trong triều tiết lộ quân cơ nên rơi vào vòng vây, cả đoàn quân chết hết chỉ còn lại một người bên ông chiến đấu mở đường thoát. Người lính tên Thất nhỏ người nhưng khỏe mạnh, kiên cường.

Cảm kích ơn cứu mạng và cũng nể tài Thất, hai người kết nghĩa huynh đệ với nhau, trên đường về chia sẻ nhiều ngọt bùi. Thất vừa khỏe mạnh vừa đảm đang, Bạch tướng quân nể phục không tả xiết.

Kết nghĩa huynh đệ chưa lâu, Bạch tướng quân phát giác Thất không phải nam tử mà giả trai trà trộn vào làm lính.

Chuyện tày đình thế nhưng vì trót có cảm tình với Thất, nên thay vì xử tội, Bạch tướng quân lại che giấu và hứa khi về đến kinh thành sẽ phong Thất làm nhị thê. Từ tình cảm huynh đệ phát triển thành tình yêu phu thê. Đường về vạn dặm, hai người bị truy kích vòng vèo. Khi gần đến kinh thành, Thất mang thai cũng gần ngày khai hoa nở nhụy.

Vừa lúc đó lại một lần nữa rơi vào vòng vây của bọn gian tặc trong triều. Đêm đó, hai người dừng ngựa tại một ngôi làng nhỏ. Thất thấy ngôi làng im ắng, trời đã sẩm tối mà không có ánh đèn hay khói bếp, trong lòng đã sinh nghi. Nhưng hai người đường xa mệt mỏi, đứa trẻ trong bụng lại quẫy đạp nên cả hai dừng bước đi vào làng. Vào được giữa sân làng, có tiếng trống nổi dồn, quân lính do bọn gian tặc trong triều sai khiến đồng loạt xuất hiện, bủa vây tứ phía. Gươm giáo, đuốc lửa rợp trời. Hai người lại một lần nữa tả xông hữu đột mở đường máu chạy trốn.

Hai người đường xa mệt mỏi, đứa trẻ trong bụng lại quẫy đạp nên cả hai dừng bước đi vào làng. Vào được giữa sân làng, có tiếng trống nổi dồn, quân lính do bọn gian tặc trong triều sai khiến đồng loạt xuất hiện, bủa vây tứ phía. Gươm giáo, đuốc lửa rợp trời.

Bạch tướng quân bị trúng đao thương tích khắp người, thế nhưng hai người vẫn thoát được. Người ngựa bị quan quân đuổi theo ngay sau lưng và dồn vào một hẻm núi.

Cùng đường, Bạch tướng quân và Thất bỏ ngựa, hổn hển dìu nhau vào trong thạch động. Thạch động ẩm ướt, rêu phong, lối vào nhỏ hẹp, Thất khó khăn lắm mới len được bụng bầu vào trong. Lối vào hẻo lánh, thế nhưng bên trong thạch động lại là một gian phòng xinh xắn trang trí một màu hồng.

Giữa phòng, có người thiếu phụ áo hồng ngồi chơi đàn tranh. Thiếu phụ đã đứng tuổi nhưng quần áo màu hồng tươi trẻ, tay đeo móng đánh đàn cũng màu hồng sáng. Thiếu phụ thấy hai vợ chồng thương tích đầy mình dìu nhau vào, vẫn không dừng đàn, bình thản dạo khúc nhạc dịu êm.

Bạch tướng quân và Thất quỳ xuống mà rằng: “Tại hạ lỡ bước, không có ý định xâm phạm thạch động. Nhưng bên ngoài gian tặc đã truy đuổi đến tận nơi, xin cô nương cho tá túc một đêm”.

Thiếu phụ áo hồng không ngẩng mặt lên, chỉ nhẹ nhàng nói “bên trong có nước ấm, các người hãy tắm rửa nghỉ ngơi.” Tiếng người này hòa trong tiếng nhạc như một bài hát. Thiếu phụ chuyển điệu nhạc, tiếng nhạc mở một cửa ẩn trên thành động hé lộ một mật thất khác.

Bạch tướng quân và Thất mừng rỡ cảm tạ và dìu nhau vào trong. Vừa vào khuất, quan quân truy kích cũng kéo đến lùng sục. Quan quân lục lọi, đập phá đồ đạc trong phòng. Thiếu phụ áo hồng chỉ điềm nhiên đánh đàn không nói một tiếng. Quan quân không phát hiện ra cửa ẩn, nên sau khi hạch họe không thành thì quay bước chuẩn bị lui ra.

Đột ngột có tiếng trẻ con khóc ré lên giữa thạch động. Thì ra, Thất vào được mật thất thì chuyển dạ. Đứa trẻ ra đời cất tiếng khóc oang oang. Quan quân định hướng được tiếng khóc, đập tường xông vào, hung hăng giành lấy đứa trẻ sơ sinh từ tay Thất và ném mạnh ra xa.

Đến lúc này, thiếu phụ áo hồng mới dừng đàn, vận công, cả người hồng rực lên. Công lực tạo thành hào quang giữ đứa trẻ sơ sinh lơ lửng giữa không trung.

Thiếu phụ lại vận công, lần này, nội lực từ trong tỏa sáng rực, hồng quang lấp lánh. Thạch động đột ngột nóng rực lên như lò lửa. Những dải lụa hồng trên tường cong lại cháy quăn queo, cây đàn trên bàn cũng bốc cháy bung cả dây. Bọn quan quân liền bùng lên cháy thành đuốc sống. Chỉ có Bạch tướng quân, Thất và đứa trẻ sơ sinh được người thiếu phụ bọc trong vòng công lực hào quang hồng mà không hề hấn gì.

Công lực từ thạch động tỏa ra hàng dặm xung quanh trong phút chốc, toán quân truy đuổi bao vây bên ngoài cũng bị đốt thành tro bụi.

Bạch tướng quân và Thất đều am hiểu giang hồ, thấy cảnh tượng trước mắt cũng phải kinh hãi.

”Đây phải chăng là nhật minh nhiệt công truyền thuyết mà giang hồ đồn đại?”.

(Còn tiếp)
GIAO CHI

”Chỉ trong một đêm, gia đình Bạch tướng quân tan nát. Bạch Dương chứng kiến từ đầu chí cuối, lại đứng ngay cạnh Bạch Phong khi đứa em bị lôi xuống nước, hình ảnh Bạch Phong và mẹ rơi xuống nước không bao giờ phai mờ trong tâm trí. Cánh tay kéo Bạch Phong xuống hồ có ba vệt đen bện vào nhau như dây thừng”. Đó là hé mở một bí ẩn mới đầy kinh hoàng về lai lịch của Bạch Dương công tử ở Tuyết Đen kì tới. Hận thù nối tiếp hận thù. Bạch Dương công tử là ai? Màn bí ẩn sẽ tiếp tục được vén mở, để rồi... càng bí ẩn hơn!

CHƠI TUYẾT kì này

? Theo bạn, câu trả lời của người đàn bà kia là gì? Khẳng định, hay phủ định? Nhiều phần quà đang đợi những bạn đoán trước được nội dung kế tiếp của tác giả Giao Chi!

? Có bao nhiêu chiêu thức võ công đã được các nhân vật sử dụng trong Tuyết Đen từ kì 1 đến hết kì này? Nếu bạn là một người “không bỏ sót kì Tuyết Đen nào”, hẳn những phần quà hấp dẫn của MT sẽ có cơ hội đến với bạn!

Lưu ý:

- Phần trả lời cho câu hỏi 2, các bạn có thể gửi bình thường về MT theo địa chỉ tòa soạn, ngoài bì thư ghi thêm “Bài tham gia sân chơi TUYẾT ĐEN”.

- Phần đoán trước nội dung kì tới ở câu hỏi 1, MT chỉ nhận bài tham gia gửi về trước ngày số báo kế tiếp phát hành, qua thư nhanh, hoặc địa chỉ email: lamnd@kqd - muctim.com

Kết quả CHƠI TUYẾT kì 4

1. Các bạn có tên sau đây đã đoán đúng phần kế tiếp câu chuyện, sẽ nhận quà của MT: Lý Lê Tường Minh (Q.5); Nguyễn Thành Tín (THPT Hồng Ngự 1 - Đồng Tháp); Lê Ngọc Thảo Nguyên (Đại lí Bưu Điện 16 - Ngã ba Hòn Dung - Vĩnh Hải - Nha Trang - Khánh Hòa); Nguyễn Kiều Bảo My (124/13 Bình Giã - P.8 - Vũng Tàu); Võ Thị Thúy An (265 Ấp Bình Thạnh 2 - TT. Lấp Vò - Đồng Tháp); Lê Thị Hồng Nhạn (Đường 7 - K.2 - Tam Hiệp - Xuân Hiệp - Xuân Lộc - Đồng Nai).

2. Hình ảnh các nhân vật Tuyết Đen lần lượt hiện ra vô cùng phong phú qua trí tưởng tượng của các “cọ sĩ” MT.Mờicác bạn tiếp tục trổ tài bằng bất cứ hình ảnh gì liên quan đến Tuyết Đen: Chân dung nhân vật, phong cảnh, các trích đoạn hấp dẫn và cả truyện tranh... Sau đây, mời các bạn cùng ngắm nghía những hình ảnh mới nhất, vừa gửi về MT.

Võ Thị Kim Hạnh (Bình Phước)

 

Vũ Hoàng (Q.Bình Thạnh)

 

Hồ Huỳnh Kim Ngọ (Vũng Tàu)

 

Đặng Bảo Kim (Q.2, TP.HCM)

 

Lê Bích Thảo (Bình Thuận)


 

Vũ Ngọc Lan (Đồng Nai)

 

Nguyễn Quỳnh (Lâm Đồng)

Tin bài liên quan : Tuyết đen

Xem Tuyết Đen trọn bộ (MTO 9 - 19/9/2007)
Tuyết Đen - kỳ 19 (MTO 9 - 11/9/2007)
Tuyết Đen - kì 18 (MTO 9 - 7/9/2007)
Tuyết Đen - kì 17 (MTO 9 - 4/9/2007)
Tuyết Đen - kì 16 (MT 797 - 27/8/2007)
Tuyết Đen - kì 15 (MT 796 - 22/8/2007)
Tuyết Đen - kì 14 (MT 795 - 22/8/2007)
Tuyết Đen - kì 13 (MT 794 - 22/8/2007)
Tuyết Đen - kì 12 (MT 793 - 22/8/2007)
Tuyết đen - kì 11 (MT 792 - 24/7/2007)

Xem tiếp >>   

 
Quanh ta là yêu thương (MTO 6 - 26/6/2007)
13 + 1 cái đèn lồng (MTO 6 - 26/6/2007)
Thằng Phong (MTO 6 - 23/6/2007)
Trăng xám (MTO 6 - 23/6/2007)
Tuyết đen - Kì 6 (MT 787 - 22/6/2007)
Điều ước (MTO 6 - 21/6/2007)
Ảo ảnh (MTO 6 - 20/6/2007)
Tháng 6 không mưa (MTO 6 - 20/6/2007)
Tuyết đen - kì 5 (MT 786 - 13/6/2007)
Tuyết đen - kì 4 (MT 785 - 12/6/2007)
Xem Tuyết Đen trọn bộ
Tuyết Đen - kỳ 19
Tuyết đen - kì 9
Tuyết đen - kì 3
Tuyết đen - kì 2
Tuyết đen
Tuyết đen - kì 11
Tuyết đen - kì 10
Tuyết Đen - kì 8
Tuyết Đen - kì 7
Những điều đặc biệt trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
"Hàng triệu người tự cài lấy băng tang…"
“Ông Giáp” của làng tôi đã mất rồi!
Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp!
MTO chuẩn bị "đóng cửa"
Đi qua thương nhớ
Clip "3 cô gái giẫm chó con đến chết": "mốt" kinh dị
Những con đường để đi tới đích
Like Fanpage Chung ước mơ xanh, nhận quà “long lanh”

Trang thông tin điện tử tổng hợp-cơ quan của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM. Tổng biên tập: Nguyễn Khắc Cường - Thư ký tòa soạn: Vũ Văn Hùng - Nguyễn Ngọc Anh
Giấy phép xuất bản số
125 /GP-TTĐT, ngày 29-6-2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Địa chỉ
: 12 Phạm Ngọc Thạch - Quận 3 - TP.HCM. Điện thoại : (08).8297817 Fax : 84.8.8225437
Email : khanqdo-muctim@hcm.vnn.vn
© 2004 - 2014 Bản quyền thuộc về Báo Khăn Quàng Đỏ. Ghi rõ nguồn Mực Tím Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website.
Phát triển bởi FPT Telecom.